Browsing: Công dụng

Mách bạn cách xử lý khi ăn nhầm nấm độc

Trong tự nhiên có rất nhiều loại nấm có giá trị lớn là những món ăn giàu dinh dưỡng hay những phương thuốc quý như nấm lim xanh, nấm linh chi, nấm kim châm, nấm hương… Bên cạnh đó cũng có nhiều loại nấm gây hại cho cơ thể nếu chẳng may ăn phải, thậm chí có thể mất mạng.

Nấm lim xanh nói “không” với ung thư đường ruột 1

Ung thư đường ruột là nỗi ám ảnh với nhiều người trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Đây là căn bệnh ở dạng u ác tính, thường gặp ở đường tiêu hóa, tỷ lệ mắc bệnh chỉ đứng sau ung thư dạ dày và ung thư thực quản. Vậy nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị căn bệnh nguy hiểm này như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó.

Khám phá 8 dược chất quý có trong nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý hiếm, có thể hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nan y. Sở dĩ làm được điều đó là vì nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất, mỗi dược chất lại có tác dụng và chức năng trong việc chữa nhiều bệnh khác nhau: như: germanium, adenosine, triterpenes, ling zhi-8 protein và các vitamin,…

Có nấm lim xanh, ung thư phổi không còn đáng lo ngại

Phổi  là cơ quan hô hấp quan trọng, có chức năng lọc khí oxy đưa vào cơ thể và thải khí CO2 từ cơ thể ra ngoài để duy trì sự sống. Đảm nhận vai trò quan trọng và thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều luồng khí từ môi trường, phổi có thể bị biến đổi bất bình thường bất cứ lúc nào nếu như có luồng khí nhiễm độc.

Chọn và bảo quản thế nào để có nấm lim xanh chất lượng?

Nấm lim xanh là loại dược liệu quý hiếm, có dược tính mạnh, có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, vì sở hữu quá nhiều ưu thế nên trên thị trường không ít hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đòi hỏi bạn cần phải chú ý, tỉ mỉ lựa chọn hơn mỗi lần mua nấm lim xanh.