Browsing: Công dụng

Bệnh tim mạch: Ăn gì và kiêng gì?

Bệnh tim mạch là một  căn bệnh khá nguy hiểm, đặc biệt đối với người cao tuổi. Nó có thể gây biến chứng sang nhiều loại bệnh khác như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim,…. Chế độ ăn uống ảnh hưởng khá lớn đến tình trạng của bệnh vì thế bạn cần nắm vững được những loại thực phẩm nào cần hạn chế, thực phẩm nào cần bổ sung và hướng đến một chế độ ăn khỏe cho tim.

8 điều nên và không nên khi sử dụng “thần dược” nấm lim xanh

Bạn được người thân, bạn bè biếu/tặng món quà cực quý hiếm là nấm lim xanh, nhưng bạn chưa biết cách sử dụng thế nào cho đúng và mang lại hiệu quả tốt nhất. Nấm lim xanh tiên phước  xin mách bạn những điều nên và không nên khi sử dụng để “thần dược” nấm lim xanh có thể mang lại sức khỏe đến cho người dùng một cách tối ưu nhất.

Những thực phẩm không thể bỏ qua cho người cao huyết áp

Tôi mới 32 tuổi nhưng bị cao huyết áp. Theo tìm hiểu tôi được biết ở lứa tuổi này mà bị cao huyết áp là khá sớm. Tôi rất lo bị biến chứng sang các bệnh nguy hiểm khác như tim mạch, tai biến mạch máu não,… Tôi muốn phòng bệnh này hàng ngày. Vậy tôi nên ăn những thực phẩm nào để hạn chế tăng huyết áp?

Dùng nấm lim xanh để bệnh huyết áp không còn là nỗi ám ảnh

Huyết áp cao là một bệnh nhiều người mắc phải hiện nay, với số người bị mắc lên đến 22% dân số và triệu chứng bệnh lại không rõ ràng, có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân, rất cần có một giải pháp chữa trị thích hợp. Trong rất nhiều các cách chữa, sử dụng nấm lim xanh tỏ ra là một liệu pháp  điều trị tích cực và hiệu quả dành cho huyết áp cao, mang lại niềm tin cho mọi người.

Một số bài thuốc dân gian giải độc gan hiệu quả, dễ tìm

Tôi năm nay 38 tuổi, vừa trải qua một đợt điều trị gan vì nhiễm độc do dùng quá nhiều bia rượu và thuốc giảm đau, hạ sốt. Tuy nhiên gan của tôi vẫn chưa thể khỏe mạnh hoàn toàn, do yêu cầu của công việc tôi không thể kiêng hoàn toàn bia rượu cũng như việc dùng các thực phẩm trên thị trường có nhiều chất hóa học hàng ngày. Vậy cho tôi hỏi có bài thuốc dân gian nào thực sự hiệu quả để giải độc gan hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn.