Dùng nấm lim xanh để bệnh huyết áp không còn là nỗi ám ảnh

0

Cập nhật lần cuối vào 12/02/2021

Huyết áp cao là một bệnh nhiều người mắc phải hiện nay, với số người bị mắc lên đến 22% dân số và triệu chứng bệnh lại không rõ ràng, có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân, rất cần có một giải pháp chữa trị thích hợp. Trong rất nhiều các cách chữa, sử dụng nấm lim xanh tỏ ra là một liệu pháp  điều trị tích cực và hiệu quả dành cho huyết áp cao, mang lại niềm tin cho mọi người.

Tìm hiểu  về bệnh huyết áp cao

Huyết áp cao là hiện tượng áp lực máu đo được ở động mạch tăng cao, gây áp lực đối với mạch máu hay những cơ quan khác trong cơ thể. Huyết áp đo được ở những bệnh nhân bị huyết áp cao thường cao hơn 140/90mmHg.

Dùng nấm lim xanh để bệnh huyết áp không còn là nỗi ám ảnh

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị huyết áp cao  như thế nào?

Nấm lim xanh là một loại nấm thảo dược có tác dụng điều trị cao huyết áp rất hiệu quả. Nhiều dược chất quý có trong nấm lim xanh giúp ổn định huyết áp như: axit ganoderic, nhóm sterois…Các nhóm dược chất này điều hòa lực bơm máu và áp lực của dòng máu lên thành mạch, giúp đảm bảo hạ mức áp lực này xuống mức ổn định cho phép đảm bảo sức khỏe. Thực tế nấm lim tác động giúp hạ huyết áp thông qua hai cơ chế trực tiếp và gián tiếp:

Thứ nhất là cơ chế trực tiếp, nấm tác động trực tiếp đến hoạt động của tim giúp dẫn lưu máu tốt và điều hòa các chỉ số ổn định của hệ tuần hoàn, từ đó điều hòa huyết áp ở mức bình thường.

Thứ hai là cơ chế gián tiếp khi nấm không tác động vào tim như cơ chế trực tiếp mà tác động lên chức năng của các cơ quan khác của cơ thể, điều hòa hoạt động ổn định của các cơ quan này giúp ngăn ngừa căn nguyên sâu xa gây ra thể bệnh cao huyết áp, cụ thể là: giảm mỡ máu và nồng độ cholesterol để dòng máu được dẫn lưu tốt hơn; đồng thời giải độc, điều hòa các chức năng gan, giúp giảm cân…là những nguyên nhân có thể dẫn đến chứng cao huyết áp thường gặp.

Có thể dùng nấm lim xanh trong những trường hợp bệnh huyết áp cao đã phát triển nặng, gây các biến chứng như tai biến mạch máu não, liệt nửa người…  để phục hồi chức năng cơ thể, làm giảm nhẹ và chữa trị các biến chứng.

Lưu ý đối với bệnh nhân huyết áp cao

Ngoài việc sử sụng nấm lim xanh chữa trị, bệnh nhân huyết áp cao nên chú ý tuân thủ nghiêm ngặt trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày:

•    Không hút thuốc lá, uống rượu bia

•    Kiểm soát trọng lượng cơ thể

•    Thường xuyên luyện tập thế dục

•    Giảm muối trong khẩu phần ăn hàng ngày đồng thời ăn nhiều trái cây và rau xanh, giàu Kali và Canxi

•    Đi khám định kì để tránh các biến chứng của bệnh.

Cách dùng:

Để nấm lim phát huy được hết tác dụng, người dùng cần tham khảo ý kiến các chuyên gia về cách sử dụng và liều lượng dùng nấm phù hợp. Đối với bệnh cao huyết áp, người sử dụng nên dùng khoảng 20g nấm đã qua chế biến sắc lấy nước uống trong ngày.

Cách sử dụng nấm lim xanh đạt hiệu quả tốt nhất cùng phương thuốc đi kèm bạn có thể xem trong bài: Sử dụng nấm lim xanh thế nào để đạt được hiệu quả tối đa.

Có nên dùng nấm lim xanh cho người huyết áp thấp?

Tác dụng của nấm lim xanh là rất tốt trong giúp lưu thông máu, hạ huyết áp. Đối với người mắc chứng huyết áp thấp thì nấm có thể gây ra tình trạng hạ huyết áp đột ngột. Do đó, người bệnh nên thận trọng khi sử dụng nấm trong trường hợp này, tốt nhất là không nên sử dụng nấm để tránh những biến chứng có thể xảy ra, nếu dùng nên hỏi kĩ ý kiến của các chuyên gia y tế để có liệu pháp sử dụng hợp lý đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Giúp chúng tôi đánh giá nội dung vừa đọc
Share.

Comments are closed.