Với nấm lim xanh, ung thư hạch chỉ là chuyện nhỏ

0

Cập nhật lần cuối vào 12/02/2021

Trong các bộ phận cơ thể người, ít ai quan tâm đến hạch. Tuy nhiên đây lại là tế bào giữ vai trò vô cùng quan trọng, có chức năng tiêu diệt các tế bào già yếu và hỏng, giúp cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh. Điều đó có nghĩa là, nếu như hạch bị ung thư, sức khỏe của bạn sẽ vô cùng nguy hiểm.

Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, ngày nay người ta phát hiện ra một loại nấm , có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư nói chung và ung thư hạch nói riêng, đó chính là nấm lim xanh.

Xem thêm: Nam lim xanh Tien Phuoc chữa bệnh ung thư

Ung thư hạch là gì?

Ung thư hạch hay còn gọi là bệnh lý ác tính của hệ thống hạch lympho. Ung thư hạch làm giảm chức năng miễn dịch của hệ thống hạch lympho. Khi mắc bệnh ung thư hạch, bệnh nhân có thể điều trị bằng biện pháp hóa trị trong thời gian khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân không điều trị hoặc không điều trị kịp thời có thể chết trong 6 tháng đến 1 năm.

Với nấm lim xanh, ung thư hạch chỉ là chuyện nhỏ

Dấu hiệu của ung thư hạch

Người bị ung thư hạch thường có dấu hiệu sụt cân, ngứa, ra mồ hôi vào ban đêm và nổi các cục bướu dưới da. Bên cạnh đó, tùy vào từng loại hạch mà có biểu hiện cụ thể khác nhau:

–    Nếu hạch nằm ở bụng, bụng sưng lên bất thường và đau, gây buồn nôn, khó chịu.

–    Xuất hiện các u dưới tai, háng hoặc dưới cánh tay gây ngứa, không đau.

–    Bệnh nhân có thể bị ho hoặc khó thở nếu ung thư hạch ở dưới ngực do tế bào gây kích ứng và bị nén khí quản. Bệnh nhân cũng rất dễ mắc phải hội chứng SVC nếu hạch nằm trong lồng ngực, lúc đó hạch chèn vào tĩnh mạch chủ cao cấp có thể gây tử vong.

–    U hạch nằm ở dạ dày, bệnh nhân có cảm giác chán ăn, buồn nôn, đau bụng.

–    Nếu như u nằm ở não sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu, có thể bị co giật, khả năng và suy nghĩ của người bệnh bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

Cơ chế chữa bệnh của nấm lim xanh

Các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hạch rất hiệu quả do cơ chế sau đây:

Với nấm lim xanh, ung thư hạch chỉ là chuyện nhỏ

Nhờ vào những chất chống oxi hóa, selenium, ergothioneine vốn có hàm lượng rất cao trong nấm lim xanh, nấm lim xanh hỗ trợ hiệu quả và tăng cường khả năng miễn dịch cho người bệnh. Khi hệ thống miễn dịch hoạt động tốt, các tế bào ung thư ít có cơ hội xâm nhập và gây hại cho cơ thể, tế bào có hại trong cơ thể sẽ bị kìm hãm sự phát triển.

Nấm lim xanh có hàm lượng lớn các chất mang tính dược thuộc những nhóm sterois như Germanium, Aromatase inhibitor, Beta-D-glucan, Letinan… nên có khả năng phòng chống ung thư hạch hiệu quả.

Tế bào lympho đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư hạch. Việc nấm lim xanh có chứa hàm lượng lớn dược chất quý hiếm thúc đẩy việc hình thành các tế bào thành phần của lympho là lí do lí giải tại sao cây nấm này lại có thể hỗ trợ điều trị hữu hiệu bệnh ung thư hạch đến vậy. Các chất quý hiếm này, cụ thể là protein và lectin còn có nhiệm vụ tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào đột biến, tiêu diết từ gộc các tế bào xấu khi chưa biến tướng thành tế bào ung thư.

Không tác dụng phụ, chứa nhiều dược chất quan trọng, sử dụng nấm lim xanh trong việc phòng chống ung thư hạch là một quyết định sáng suốt cho người bệnh.

Giúp chúng tôi đánh giá nội dung vừa đọc
Share.

Comments are closed.