“Thần dược” nấm lim xanh và 6 câu hỏi thường gặp

0

Cập nhật lần cuối vào 12/02/2021

Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Tiên Phước thường xuyên nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của độc giả. Chúng tôi rất biết ơn sự quan tâm của khách hàng dành cho sản phẩm nấm lim xanh của công ty. Dưới đây là 6 thắc mắc thường gặp của khách hàng đối với “thần dược” nấm lim xanh.

1. Nấm lim xanh có phải là nấm linh chi không?

Nấm lim xanh là một loại nấm linh chi được mọc trên cơ chất của cây lim xanh được người dân gọi là nấm lim xanh. Thực sự nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum và tên chính xác là nấm linh chi, nấm linh chi có nhiều loại và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ chất trồng, điều kiện khí hậu, thổ ngưỡng, thời gian trồng mà giá trị của chúng cũng khác nhau.

Làm thế nào để có thể phân biệt được “nấm thần” này với các loại nấm khác bạn xem tại: cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

2. Có những loại nấm lim xanh cơ bản nào?

Có 2 loại nấm lim xanh là nấm lim xanh hằng niên và đa niên. Loại nấm đa niên là loại nấm đã sinh trưởng nhiều năm và có khả năng hóa gỗ, khi đó thì các dược tính của nấm đa niên sẽ không còn nên khi sử dụng chúng ta nên sử dụng loại nấm hằng niên bởi nó có nhiều dược tính hơn. Cách phân biệt 2 loại nấm này cũng khá đơn giản khi nấm hằng niên nhỏ hơn và có cuống còn nấm đa niên cứng như gỗ, có kích thước lơn hơn và không có cuống.

“Thần dược” nấm lim xanh và 6 câu hỏi thường gặp

Nấm lim xanh đa niên lớn hơn, cứng và không có cuống.

“Thần dược” nấm lim xanh và 6 câu hỏi thường gặp

Nấm lim xanh hằng niên nhỏ hơn và có cuống.

3. Có phải chỉ nên dùng nấm lim xanh khi bị bệnh không?

Nấm lim xanh không chỉ có tác dụng chữa bệnh, nó còn giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt, kiến tạo hệ thống miễn dịch bởi trong nấm có chứa những dưỡng chất, khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe con người. Vì vậy, nấm lim xanh được khuyên dùng ngay cả khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh để tăng cường sức đề kháng và phòng tránh mọi bệnh tật.

4. Có thể sử dụng nấm lim xanh với các loại thuốc tây khác không?

Nếu đang trong quá trình điều trị một bệnh nào đó phải dùng tới thuốc tây y, bạn vẫn có thể sử dụng nấm lim xanh kết hợp với thuốc tây. Sự kết hợp này giúp mang lại hiệu quả cao hơn cho người bệnh. Ngoài ra, nấm lim xanh là dược chất thiên nhiên, rất an toàn cho mọi đối tượng sử dụng, không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, người dùng nên dùng nấm trước hoặc sau khi dùng thuốc tây, tối thiểu là 30 phút để nấm phát huy công dụng tốt nhất.

5. Uống nấm lim xanh có bị dị ứng không?

Nấm lim xanh là thảo dược thiên nhiên nên về cơ bản không có tác dụng phụ, dị ứng với người bệnh. Tuy nhiên, với các bệnh nhân gan cần chú ý, khi bị bệnh, cơ địa của bạn sẽ yếu hơn, nên cần nấu nầm đúng liều lượng, và uống đều đặn trong ngày. Khi dùng, cần tuyệt đối kiêng các đồ ăn tanh như tôm, cua, cá… để tránh các phản ứng phụ như bị nổi mẩn ngứa.

6. Sắc nấm lim xanh như thế nào để nấm không bị mất chất?

Với mỗi liều lượng nấm quy định theo từng loại bệnh, đem sắc với 2 lít nước để lấy 1,5 lít nước nấm cô đặc, uống thay nước chia đều làm 5 lần trong ngày. Không để qua đêm.

Với những bệnh nhân, nếu một ngày không thể uống quá nhiều nước (1,5 lít) thì bạn có thể sắc nấm đặc hơn, chỉ còn từ 0,5 – 1 lít. Bệnh nhân uống thay nước và đảm bảo các chất trong nấm không bị mất đi.

Sắc nấm bằng nồi sành sứ, tuyệt đối không sử dụng nồi nhôm. Khi đun, lưu ý đun nhỏ lửa để lấy được tối đa các dược chất có trong nấm.

Giúp chúng tôi đánh giá nội dung vừa đọc
Share.

Comments are closed.