Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả với 6 loại nấm

0

Cập nhật lần cuối vào 12/02/2021

Đau dạ dày là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay, nó có thể xảy ra ở cả người già và người trẻ. Nếu như không có chế độ ăn uống và điều trị hợp lý, nó rất dễ dẫn đến ung thư dạ dày, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân cũng bị đe dọa.

Để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, bạn cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống và câng nghỉ ngơi hợp lý. Dưới đây là 6 loại nấm hữu ích và bổ dưỡng mà bạn nên thường xuyên nạp vào cơ thể để phòng tránh bệnh ung thư dạ dày.

1.  Nấm lim xanh

Có lẽ không cần bàn nhiều đến công dụng của loại nấm này trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư dạ dày. Nấm lim xanh có tác dụng kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa và tiêu diệt các vi khuẩn, virus gây bệnh. Polysaccharides, Germanium và Hetero-beta-glucan trong nấm lim xanh giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa các loại bệnh ung thư hệ tiêu hóa.

Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả với 6 loại nấm

Vì sao nấm lim xanh được sử dụng trong điều trị bệnh dạ dày, bạn hãy xem tại: Chữa bệnh đau dạ dày bằng nấm lim xanh.

2.  Nấm rơm

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, nấm rơm là loại nấm rất tốt cho gan và dạ dày. Loại nấm này cũng khá phổ biến và dễ chế biến, vì thế bạn nên thường xuyên bổ sung vào thực đơn của mình. Chỉ cần 100g nấm và 100g thịt nạc băm nhỏ cùng với những gia vị cần thiết là bạn đã có một món ăn tốt cho sức khỏe nói chung và dạ dày nói riêng rồi.

Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả với 6 loại nấm

3.  Nấm mèo

Nấm mèo  hay còn gọi là mộc nhĩ chứa nhiều khoáng chất, vitamin và có hàm lượng chất sắt cao hơn cả rau cần và gan heo. Đây cũng là loại nấm khá phổ biến và có thể chế biến trong nhiều món ăn. Ngoài ra, nấm mèo thường dùng để chữa bệnh cho những người bị viêm dạ dày mãn tính, táo bón, thiếu máu.

Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả với 6 loại nấm

4.  Nấm kim châm

Đây là loại nấm khá dễ ăn, có vị ngọt, tính bình, có công dụng tỳ gan, bổ thận. Với nấm kim châm, bạn có thể chế biến thành các món xào, nấu, lẩu…vừa ngon miệng, cải thiện bữa ăn lại vừa có tác dụng rất tốt cho việc phòng chống các loại bệnh ung thư trong đó có ung thư dạ dày.

Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả với 6 loại nấm

5.  Nấm đông cô

Nấm đông cô hay còn gọi là nấm hương, có tác dụng điều tiết chuyển hóa, nâng cao khả năng miễn dịch, ức chế tế bào ung thư và trợ giúp tiêu hóa.
Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của loại nấm này cũng rất cao, chứa nhiều protein và 9 loại acid amin, sắt, vitamin B, Egosterol có thể chuyển hóa thành vitamin D, ngăn ngừa phòng chống thiếu máu, cao huyết áp và loãng xương hữu hiệu.

Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả với 6 loại nấm

6.  Nấm đầu khỉ

Nấm đầu khỉ vừa dùng để chế biến thức ăn lại vừa có thể làm thuốc chữa bệnh. Nấm đầu khỉ có khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày, loét dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư dạ dày, thực quản.

Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả với 6 loại nấm

Giúp chúng tôi đánh giá nội dung vừa đọc
Share.

Comments are closed.