Hoạt chất Polysaccharid trong nấm lim xanh có công dụng gì?

0

Cập nhật lần cuối vào 12/02/2021

Polysaccharid là thành phần quan trọng của nấm lim xanh. Chính vì chứa thành phần này nên nấm lim xanh có khả năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh nan y.

Tuy nhiên hoạt chất Polysaccharid là gì? Vì sao nó lại có tác dụng đặc biệt đến vậy thì không phải ai cũng biết.

Nấm lim xanh được sử dụng chữa trị một số bệnh nan y có hiệu quả rất tốt, hơn nữa lại không đem lại tác dụng phụ cho người sử dụng, thông tin chi tiết bạn có thế xem tại: Nam lim xanh trị bệnh nan y.

Chất Polysaccharid là gì?

Hoạt chất Polysaccharid trong nấm lim xanh có công dụng gì?

Polysaccharid còn có tên gọi khác là Ganoderans. Đây là hợp chất hữu cơ gồm carbon và hydro. Thành phần chủ yếu của Polysaccharide là tinh bột và glycogen. Polysaccharid được sinh ra nhờ quá trình kết nối monosaccharide với nhau.

Polysaccharid được tìm thấy chủ yếu ở các loại quả, củ hoặc nấm (đặc biệt được tìm thấy nhiều ở nấm lim xanh). Nhờ cơ chế khoáng khuẩn cực mạnh, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, chống lại các vi khuẩn, virut gây bệnh nên Polysaccharid được ứng dụng nhiều trong y học.

Polysaccharid tồn tại dưới 2 dạng chính: Polysaccharid không tan (ở dạng tế bào) và Polysaccharid hòa tan (ở dịch bào).

Công dụng của chất Polysaccharid trong nấm lim xanh

Hoạt chất Polysaccharid trong nấm lim xanh có công dụng gì?

Nấm lim xanh đã được nghiên cứu và chứng minh là loại dược phẩm có chứa nhiều Polysaccharid. Hoạt chất này có tác dụng tích cực trong hỗ trợ điều trị ung thư. Cụ thể là ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư, chống lại sự tạo thành các mạch máu. Đồng thời chất này có khả năng tăng cường sự miễn dịch của cơ thể, ngăn chặn sự sinh trưởng không bình thường của các tế bào, triệt tiêu nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Không những thế, nhờ cơ chế điều chỉnh sự trao đổi chất và tăng cường tổng hợp các acid nucleic và protein trong huyết tương, gan và tủy nên  Polysaccharid nên có thể kéo đai tuổi thanh xuân, ngăn chặn quá trình oxy hóa của lipit giúp bảo vệ các tế bào. Đồng thời, dược chất này còn giúp tăng lượng tế bào phân chia để làm chậm lão hóa bằng cách kích thích tổng hợp DNA trong tế bào hạt nhân.

Chưa dừng lại ở đó, Polysaccharid  giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu, kích thích tuyến tụy sản sinh hormone insulin nên có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường (nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường là dư thừa lượng đường trong máu do thiếu insulin hoặc chức năng của các insulin bị suy giảm).

Nấm lim xanh được mệnh danh “nấm thần”  bởi loại nấm này chứa nhiều thành phần hữu ích, mỗi thành phần đảm nhận một vai trò khác nhau nhưng hết sức quan trọng, Polysaccharid có trong nấm lim xanh là một ví dụ cụ thể. Tuy nhiên, để khai thách tối đa hiệu quả của nấm lim xanh, người dùng cần phải:

–    Tuân thủ các phác đồ điều trị của bác sĩ

–    Nên dùng trước hoặc sau thuốc Tây 30 phút

–    Khuyên dùng đối với người bình thường để tăng sức đề kháng.

–    Mua nấm lim xanh ở những cơ sở uy tín và chất lượng như Công ty TNHH nấm lim xanh Tiên Phước. Đây là cơ sở bán nấm lim xanh chính hãng, đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Giúp chúng tôi đánh giá nội dung vừa đọc
Share.

Comments are closed.