Điều trị hiệu quả bệnh tim mạch với nấm lim xanh

0

Cập nhật lần cuối vào 12/02/2021

Tim là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể con người, có chức năng cung cấp máu đến các cơ quan và bộ phận khác để duy trì sự sống. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại thì đi kèm với nó là nguy cơ mắc bệnh, trong đó có bệnh về tim mạch ngày càng cao, ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khỏe cũng như tuổi thọ của con người.

Vậy đâu là giải pháp giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mặc bệnh tim mạch cũng như hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh này? Gần đây khoa học đã chứng minh Nấm lim xanh có tác dụng chính trong việc điều trị bệnh tim mạch và không để lại tác dụng phụ

       Xem thêm: Nam lim xanh chữa bệnh nan y không để lại tác dụng phụ

điều trị bệnh tim mạch với nấm lim xanh

Nguyên nhân gây bệnh:

  • Tăng cholesterol máu: Lượng cholesterol trong máu tăng cao làm thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch, làm tăng khả năng mắc bệnh cao huyết áp, bệnh lý động mạch cảnh, động mạch chủ, động mạch vành, động mạch chi dưới.
  • Căng thẳng (stress): căng thẳng trong cuộc sống, stress tâm lý đều được chứng minh làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.
  • Thừa cân: Thừa cân là yếu tố gây nên bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh động mạch vành.
  • Ít hoạt động thể lực: Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn tăng khả năng xuất hiện bệnh tăng huyết áp, bệnh động mạch vành.
  • Đái tháo đường: Nếu bị đái tháo đường bạn cần tuân thủ điều trị bệnh nghiêm ngặt theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh biến chứng sang tim mạch. Bệnh lý này rất có thể gây ra các bệnh về tim mạch như: động mạch vành, bệnh động mạch cảnh, bệnh động mạch chủ và bệnh động mạch ngoại biên…
  • Hút thuốc: Hút thuốc lá hay hút thuốc lào đều là những yếu tố gây ra bệnh động mạch vành, tăng huyết áp, bệnh động mạch ngoại biên,….
  • Yếu tố gia đình: Một số bệnh lý tim mạch như tăng huyết áp, bệnh lý cơ tim giãn, bệnh cơ tim phì đại, hội chứng Brugada có tính chất gia đình.
  • Tuổi: Nam giới trên 55 tuổi hay nữ giới trên 65 tuổi có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao.

Cơ chế chữa bệnh tim mạch của nấm lim xanh

Nấm lim xanh với các thành phần hoạt chất mạnh làm tăng lưu lượng máu ở động mạch vành. Đồng thời có tác dụng cải thiện tuần hoàn trong các mao mạch cơ tim. Chính vì thế cơ tim được cung cấp đầy đủ oxy và năng lượng, không còn tình trạng cơ tim thiếu oxy dẫn đến đau tim.

 

cơ chế chữa chữa bệnh tim mạch của nấm lim xanh

Bên cạnh đó, các chất trong nấm lim có khả năng triệt tiêu lipoprotein xấu, giảm cholesterol máu đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Loại nấm này cũng có vai trò trong việc cải thiện lưu thông máu, đánh sạch long mạch, cải thiện tuần hoàn và ngăn chặn sự kết tập tiểu cầu. Nhờ đó giảm được nguy cơ mắc đột quỵ.

Không những thế, các dược chất sterol, coumarin, mannitol, polysaccharides, triterpenoids cùng với một số chất khác như Chất Germanium, Ling Zhi-8 protein giúp kích thích quá trình tuần hoàn làm loãng máu, lưu thông máu. Sau một thời gian điều trị kết hợp giữa nấm lim xanh và thuốc Tây y cùng với chế độ ăn uống, tập luyện theo đúng yêu cầu của bác sĩ, huyết áp người bệnh sẽ trở nên ổn định, động mạch vành và mạch ngoại vi giãn nở, tình trạng các cục máu đông cũng biến mất nên máu được bơm đầy đủ tới tim.

Sử dụng nấm lim xanh là bạn cũng đang làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, thừa cân,..  đồng thời cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

     Xem thêm: Điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường với nấm lim xanh

Ngoài ra, để hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bạn cần áp dụng một lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý và thường xuyên vận động cơ thể. 

Giúp chúng tôi đánh giá nội dung vừa đọc
Share.

Comments are closed.