Nấm lim xanh chữa bệnh gout như thế nào?

0

Cập nhật lần cuối vào 12/02/2021

Nấm lim xanh được ví von như một loại “nấm thần”. Nếu như tìm hiểu về loại nấm này hẳn là bạn sẽ nhận xét rằng đó không phải là lối gọi khoa trương. Bởi lẽ trên thực tế, loại nấm này có khả năng chữa trị và ngăn ngừa rất tốt một số bệnh nan y mà khó có loại dược liệu nào làm được. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích với các bạn một trong những tác dụng rất nhỏ của nấm lim xanh đó là khả năng chữa bệnh Gout (gút).

Đầu tiên chúng ta cần nghiên cứu kỹ căn bệnh gout (gút) xem đó là loại bệnh gì và quá trình hình thành của căn bệnh như thế nào, để có cách sử dụng dược chất trong nấm lim xanh trị bệnh đạt hiệu quả tối đa.

Xem thêm: Tác dụng của nam lim xanh với sức khỏe con người.

Bệnh gout là gì?

Bệnh gút theo cách gọi dân gian là bệnh thống phong hay xuất hiện ở nam giới. Những người thường dùng rượu bia, ở tuổi trung niên thường mắc căn bệnh này.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh gout đó là tinh thể muối Urat lắng đọng từ Axít uric tại các khớp. Khi chất Purin tự nhiên (có trong tế bào) bị khá hủy trong cơ thể thì Axít uric hình thành.

Acid uric là một chất thải hình thành bởi sự phá hủy tự nhiên chất purin trong cơ thể (chất purin có trong các tế bào của cơ thể). Thói quen ăn nhậu, thói quen dinh dưỡng không phù hợp làm tăng hàm lượng Acid uric gây nên bênh gout.

Bệnh gout được chia làm 2 loại:

Bệnh Gút cấp tính: Triệu chứng bệnh gút trong trường hợp này là xuất hiện sưng tấy ở bàn chân, ngón cái. Bệnh gây cảm giác đau đớn, tê nhức rất khó chịu, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày. Các cơn đau thường không để lại di chứng nhưng rất dễ tái phát ngay sau đó.

Bệnh Gút mãn tính: Bệnh được chuyển thành từ thể cấp tính, một số triệu chứng bệnh gút thường gặp là: nhiều khớp bị viêm mãn tính, thời gian xuất hiện các cơn đau bị rút ngắn lại, ở khớp có thể sưng nóng đỏ, khớp biến dạng, co duỗi rất khó khăn, các u cục xuất hiện quanh khớp, dưới da, vành tai.  Lâu ngày, bệnh sẽ  gây tổn thương đến thận.

Nấm lim xanh chữa bệnh gout như thế nào?

Triệu chứng lâm sàng đặc trưng của bệnh gout là sưng tấy, nóng đỏ, đau dữ dội ở một hay nhiều khớp. Nhiều người nhầm tưởng rằng khi điều trị được dứt cơn đau có nghĩa là đã khỏi bệnh mà không biết rằng bệnh vẫn đang âm thầm tiến triển bên trong. Nếu không được điều trị tiếp tục và triệt để, các cơn đau sẽ xuất hiện trở lại ngày càng nhiều và nặng hơn. Ở giai đoạn muộn hơn, có thể xuất hiện những u, cục gọi là hạt tophi (tiếng Anh là topus) xung quanh khớp, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, có nguy cơ gây biến dạng khớp và có thể dẫn đến tàn phế.

Nấm lim xanh chữa bệnh gout như thế nào?

Thông qua cơ chế thanh lọc các độc chất trong cơ thể, trung hòa Acid uric trong máu, nấm lim xanh có chức năng ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gout, tái tổ chức lại các chức năng của cơ thể để triệt tiêu cơ chế gây bệnh. Uống nước sắc từ nấm lim xanh có thể tự khỏi sau 6 tháng uống liên tục.

Hiện tượng tái phát các cơn đau trong bệnh gout sau khi uống nấm lim đều giảm rõ rệt, cá biệt có nhiều trường hợp cơn đau cấp tính hết ngay sau khi uống nấm lim xanh vài tiếng. Hiệu quả chữa bệnh gout chỉ có ở nấm lim xanh rừng tự nhiên còn đối với nấm trồng không có nhiều tác dụng trong việc trị bệnh gout, bởi các hoạt chất trong loại nấm này rất ít.

Nấm lim xanh chữa bệnh gout như thế nào?

Bên cạnh việc uống nấm lim xanh chữa bệnh gout thì người có bệnh cần tuân thủ chế độ ăn uống thanh đạm trong khoảng hai năm để đảm bảo không bị mắc lại bệnh gout.

Cách sử dụng nấm lim xanh điều trị bệnh gout

Chuẩn bị:

Nấm lim, bông atiso, cam thảo.

Cách sử dụng:

1. Thái nhỏ nấm lim (càng nhỏ càng tốt), mục đích là tăng hiệu quả khi lấy nước uống.

2. Cho  bông atiso, cam thảo (cũng được thái nhỏ) vào chung với nấm.

3. Nấu khoảng 100g nấm với 2 lít nước đun sôi, vặn lửa nhỏ trong  khoảng 30 phút.

4. Cuối cùng, để nguội và có thể sử dụng ngay hoặc cho vào tủ lạnh

Nếu được hãy uống hết nước sắc nấm lim xanh ngay trong ngày, phần bã có thể dùng nửa lít nước để nấu lại lần 2.

Giúp chúng tôi đánh giá nội dung vừa đọc
Share.

Comments are closed.