Có nấm lim xanh, ung thư phổi không còn đáng lo ngại

0

Cập nhật lần cuối vào 12/02/2021

Phổi  là cơ quan hô hấp quan trọng, có chức năng lọc khí oxy đưa vào cơ thể và thải khí CO2 từ cơ thể ra ngoài để duy trì sự sống. Đảm nhận vai trò quan trọng và thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều luồng khí từ môi trường, phổi có thể bị biến đổi bất bình thường bất cứ lúc nào nếu như có luồng khí nhiễm độc.

Sự biến đổi bất thường đó có thể là hình thành các khối u ác tính trong mô phổi, đặc biệt là các tế bào dẫn khí gây hậu quả nghiêm trọng. Bệnh lý này còn được gọi là ung thư phổi.

1.  Nguyên nhân gây ung thư phổi

Thuốc lá:

Bạn có biết rằng 90% bệnh nhân ung thư phổi là do thuốc lá? Đây là yếu tố hàng đầu gây nên căn bệnh này. Trong khói thuốc lá có hơn 40 chất có khả năng gây ung thư, đó là các Hydrocarbure thơm đa vòng như 3-4 Benzopyren, Dibenzanthracen; Polonium 40 và Sélénium trong giấy cuốn thuốc lá. Những người hút hai hoặc nhiều hơn hai gói thuốc lá mỗi ngày thì trung bình cứ 7 người thì có một người chết vì ung thư phổi.

Bên cạnh đó, hút thuốc lào hay xì gà cũng có nguy cơ gây ung thư phổi mặc dù không cao bằng thuốc lá. Người hút 01 gói thuốc lá một ngày có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 25 lần người không hút thuốc. Còn hút thuốc lào và xì gà thì nguy cơ mắc bệnh này cao hơn người không hút thuốc khoảng năm lần.

Có nấm lim xanh, ung thư phổi không còn đáng lo ngại

Ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí có thể xuất phát từ hơi đốt ở gia đình, xí nghiệp, hơi xả ra từ các động cơ.

Công nhân làm ở một số mỏ như: mỏ phóng xạ uranium, mỏ kền, mỏ cromate,… thường có nguy cơ ung thư phổi cao hơn. Bên cạnh đó, công nhân làm việc trong một số ngành nghề có tiếp xúc với amiant, công nghiệp hóa dầu, công nghiệp nhựa, khí đốt cũng có nguy cơ mắc bệnh khá cao.

Di truyền

Yếu tố gia đình, liên quan đến một số đột biến gen cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi.

Các bệnh ở phế quản phổi

Các sẹo cũ của các tổn thương phổi cũng là nguyên nhân gây ra ung thư phổi. Không ít trường hợp ung thư phổi được phát triển trên sẹo của lao phỗi cũ đã được phát hiện.

Một số yếu tố khác

–  Giới tính: Nam giới mắc ung thư phổi nhiều hơn nữ giới. Nguyên nhân có thể là do nam giới hút thuốc nhiều hơn nữ giới. Ở những nước có tỷ lệ nữ hút thuốc tăng, người ta cũng nhận thất tỷ lệ ung thư phổi ở nữ gia tăng theo.

–  Tuổi: Ung thư phổi thường gặp nhất ở tuổi 40-60, dưới 40 ít gặp và trên 70 tuổi tỷ lệ cũng thấp. Tuy nhiên ung thư phổi có thể gặp ở bất kỳ tuổi nào.

+ Địa dư: ở các nước công nghiệp phát triển, ung thư phổi rất thường gặp, ở thành thị bị nhiều gấp 5 lần ở nông thôn.

2.    Các phương pháp điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi không phải loại bệnh “vô phương cứu chữa”, với sự phát triển ngày càng cao của y học, người ta tìm ra nhiều phương pháp khác nhau để chữa căn bệnh này:

Có nấm lim xanh, ung thư phổi không còn đáng lo ngại

Điều trị bằng laser:

Đây là phương pháp được hầu hết các bệnh viện áp dụng. Với phương pháp này người ta đưa vào cơ thể một thiết bị y tế để loại bỏ khối u ung thư trên bề mặt cơ thể hay niêm mạc của cơ quan nội tạng (hay còn được gọi là nội soi). Phương pháp này ít gây mất máu nhưng lại có nguy cơ nhiễm trùng cao do các công cụ nội soi gây ra.

Điều trị bằng liệu pháp sinh học

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ cấy những sinh vật sống hoặc các chất chiết xuất từ sinh vật sống vào trong bộ phận nhiễm bệnh để tiêu diệt tế bào ung thư. Đồng thời các sinh vật sống này có khả năng kích thích cơ chế hoạt động của hệ miễn dịch cơ thể để tự điều tiết ức chế tế bào ung thư.

Ung thư phổi có thể được điều trị theo liệu pháp sinh học bao gồm các kháng thể đơn dòng, cytokine, vắc – xin, vi khuẩn,… Mỗi loại có những tác dụng phụ khác nhau nhưng phổ biến chung là các phản ứng tại chỗ.

Liệu pháp quang động

Đây là phương pháp khá đặc biệt, cần sự kết hợp giữa thuốc photosensitizer và ánh sáng phù hợp trong quá trình điều trị để tiêu diệt khối u ung thư (tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời). Hiện nay các nhà khoa học vẫn không ngừng nghiên cứu để tiếp tục phát triển liệu pháp này nhằm nâng cao khả năng chữa trị ung thư phổi.

Liệu pháp hỗ trợ điều trị từ nấm lim xanh

Thảo dược được xem là giải pháp an toàn, không đáng lo ngại về tác dụng phụ của thuốc như việc điều trị bằng phương pháp Tây y. Đặc biệt một loại thảo dược thiên nhiên mang tên nấm lim xanh là loại thảo dược hỗ trợ hiệu quả việc chữa trị ung thư phổi.

Các dược chất có trong nấm lim xanh không những có khả năng phòng ngừa ung thư phổi mà còn có tác dụng điều trị hiệu quả căn bệnh này ở giai đoạn đầu.

Cơ chế chữa ung thư phổi của nấm lim xanh

Đọc thêm: Các nhóm tác dụng chính của nấm lim xanh.

Các dược chất có trong nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị ung thư phổi thông qua cơ chế tác động gián tiếp đối với khối U. Các dược chất này còn kích thích hệ miễn dịch để cơ thể tăng sức đề kháng và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư (Việc suy giảm hệ miễn dịch ở người bệnh dẫn đến mất sức đề kháng làm cơ thể ngày càng yếu đi là nguyên nhân dẫn đến tử vong). Đó là lí do tại sao nói nấm lim xanh có tác dụng chống ung thư từ căn nguyên của bệnh.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu lâm sàng cũng như nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau cho thấy, các hoạt chất của nấm lim xanh sẽ tác động làm giảm lượng dịch tiết ra ở phổi, đồng thời ngăn tràn dịch màng phổi (đây là nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân ung thư phổi). Các dược chất có trong nấm lim xanh ức chế sự chèn ép của khối u gây tắc nghẽn phổi.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh có tác động tích cực đến hệ miễn dịch, giúp cơ thể sản sinh ra kháng thể chống lại tế bào ung thư, từ đó nâng đỡ cơ thể, tăng cường sức khỏe và tạo ra cơ chế tự chống lại bệnh tật từ chính cơ thể, điều trị từ căn nguyên gây bệnh. Bênh cạnh đấy với các dược chất quan trọng có trong cây nấm lim xanh  như: germanium, triterpene, nhóm sterois, axit ganoderic… giúp ngăn ngừa sự hình thành và ức chế các tế bào ung thư, dần dần tiêu diệt chúng.

Giúp chúng tôi đánh giá nội dung vừa đọc
Share.

Comments are closed.