Bài thuốc chữa dứt điểm đau dạ dày từ nấm lim xanh

0

Cập nhật lần cuối vào 12/02/2021

Nấm lim xanh được các nhà khoa học coi là thần dược chữa bệnh đau dạ dày, ngoài ra sử dụng hàng ngày sẽ giảm nguy cơ mắc căn bệnh này đối với người sử dung.

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống hối hả tất bật dẫn tới những sự thay đổi bất hợp lý trong chế độ ăn uống sinh hoạt là một nguyên nhân quan trọng gây nên căn bệnh đau dạ dày. Hút thuốc, uống bia rượu, lạm dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn thực phẩm, căng thẳng lo ấu… cũng làm cho số ca mắc bệnh đau dạ dày tăng lên chóng mặt và trở thành nỗi lo lắng thường kỳ của con người bởi đây là căn bệnh kéo dài dai dẳng và rất khó để có thể điều trị dứt điểm.

Bài thuốc chữa dứt điểm đau dạ dày từ nấm lim xanh

Thế nhưng gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại thảo dược được xem là “thần dược” trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh đau dạ dày, đó là nấm lim xanh. Đây là loài nấm Garnodema Lucidum là loài nấm đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh (trong đó có rừng của Việt nam và Lào). Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae).

Nấm lim xanh chữa đau dạ dày như thế nào?

Bài thuốc chữa dứt điểm đau dạ dày từ nấm lim xanh

Đau dạ dày vốn được coi là bệnh khó chữa trị. Bệnh nếu không được chữa trị đúng cách sẽ trở nên nghiêm trọng, tình trạng dạ dày bị viêm loét nặng hơn và nguy cơ xảy ra những biến chứng như chảy máu dạ dày, thủng dạ dày hay ung thư dạ dày.. là rất cao. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học cho thấy nấm lim xanh là thảo dược quý cho căn bệnh này bởi:

Xem thêm các tác dụng chính của nấm lim xanh qua bài viết sau: Tác dụng của Nấm lim xanh

– Trong nấm lim xanh có chứa hàng loạt thành phần dược chất mạnh tác dụng chống viêm, loét, làm lành vết thương như Polysaccharides, Letinan, germanium, Lingzhi-8, … hoạt động như các chất kháng sinh tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) – vi khuẩn gây ra tình trạng viêm loét dạ dày cũng như tác dụng đẩy một số loại vi khuẩn có hại ra ngoài dạ dày như vi khuẩn lị, amip…

– Nấm lim xanh cũng giúp dung hòa các dịch tiết ra trong dạ dày và hạn chế sự tác động của chúng lên thành dạ dày gây ra sự viêm loét.

– Nấm lim còn có tác dụng tái tạo niêm mạc dạ dày bị tổn thương, làm lành vết loét dạ dày, giảm tiết dịch vị dạ dày, tăng cường tạo chất nhầy bảo vệ niêm mạc dưới tác dụng acid và dịch vị.

– Đồng thời, hoạt chất trong nấm lim xanh còn có khả năng hạn chế những tác động không tốt từ thói quen sống của con người như lọc thải các độc tố trong rượu, thuốc lá và các loại thực phẩm được dung nạp hằng ngày.

Ngoài ra, sử dụng nấm lim hằng ngày còn giúp người bệnh ăn ngon, ngủ sâu hơn, tinh thần luôn thoải mái, giảm căng thẳng, stress..là những yếu tố nguy cơ gây ra thể bệnh.

Sử dụng nấm lim xanh đúng cách

Bài thuốc chữa dứt điểm đau dạ dày từ nấm lim xanh

Nấm lim xanh là thảo dược nên rất an toàn và thân thiện với người sử dụng, nhưng trong lần uống đầu tiên, một số người dùng sẽ có cảm giác khó chịu do cơ thể chưa kịp thích nghi. Với nấm lim xanh tươi, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây trước khi sử dụng để có hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

– Nên phơi khô nấm lim xanh dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi hoàn toàn khô và có mùi thơm đặc trưng.

– Trước khi sử dụng nấm cần loại bỏ sạch vỏ cây lim còn dính dưới chân nấm vì vỏ và thân cây lim rất độc. Ngâm hoàn toàn cây nấm trong nước muối ấm, loãng khoảng 10 phút để loại bỏ những chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình phát triển trong tự nhiên.

– Thái nhỏ nấm lim (càng nhỏ càng tốt) nhằm tăng hiệu quả khi nấu thành nước uống.

– Mỗi lần nấu khoảng 80g nấm cùng 2 lít nước đun sôi với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Xong để nguội và có thể sử dụng ngay hoặc cho vào tủ lạnh. Nên uống hết trong ngày. Bã còn lại có thể nấu thêm 1 lần nữa cùng 1/2 lít nước.

– Có thể đun nấm lim cùng các cây thuốc nam hoặc vị thuốc bắc như táo tàu, cam thảo bắc, bông atisô có vị ngọt khác để dễ uống.

– Người dùng nấm điều trị bệnh đau dạ dày nên kiêng: Nhân sâm, rượu, bia, càfê, thuốc lá, hành, tiêu, ớt, tỏi, mỡ heo, các loại trứng, nước có gas, sữa bò…

– Người mới lần đầu sử dụng có thể có xảy ra hiện tượng bị đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc những triệu chứng khác khó chịu đường ruột… các triệu chứng này sẽ hết sau một thời gian sử dụng quen.

– Có những bệnh nhân khi bắt đầu sử dụng nấm lim xanh thì ngưng sử dụng hay điều trị bằng các phương pháp tây y. Điều này là không nên, các bác sĩ khuyên nên sử dụng song song cả 2 phương pháp để đạt kết quả tốt nhất.  Tuy nhiên cần tránh uống nấm lim xanh cùng thời điểm với thuốc Tây, nên dùng trước hoặc sau 30 phút để phát huy tối đa hiệu quả.

– Nên uống nấm lim xanh tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.

 

Share.

Comments are closed.