Sử dụng nấm lim xanh thế nào để đạt hiệu quả tối đa?

0

Cập nhật lần cuối vào 12/02/2021

Nấm lim xanh có nhiều tác dụng tốt trong bồi dưỡng sức khỏe hàng ngày, đặc biệt nấm lim xanh còn rất hữu hiệu trong điều trị bệnh Gout, xơ gan, ung thư… Nhưng việc sử dụng đúng theo vị thuốc thì không phải ai cũng làm đúng.

Hỏi:

Theo như tìm hiểu, tôi biết rằng nấm lim xanh là một loại thảo dược có nhiều tác dụng, không chỉ bồi bổ sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị khá nhiều bệnh nan y. Tuy nhiên, sử dụng thế nào để nấm lim xanh đạt hiệu quả thực sự, liều lượng và thời gian sử dụng ra sao để đạt hiệu quả tối đa tôi chưa hiểu rõ. Rất mong nhận được sự tư vấn của các chuyên gia.

Sử dụng nấm lim xanh thế nào để đạt hiệu quả tối đa?

Trả lời:

Đầu tiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi!

Nấm lim xanh được mệnh danh là “nấm thần” vì đúng như lời bạn đã nói, nó là một loại thảo dược có có nhiều tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, để nấm phát huy hiệu quả tối đa cần phải sử dụng đúng cách:

Khi sử dụng nấm lim xanh để bồi bổ sức khỏe bà điều trị bệnh, bạn nên dùng siêu (ấm) sắc thuốc bắc để sắc nấm. Bạn nên sắc 1-1,5 lít nước để uống trong ngày. Nếu như khả năng uống nước của bạn kém thì có thể sắc thuốc đặc hơn, từ 0,5-1 lít nước.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng nấm và tùy vào từng loại bệnh mà bạn sử dụng nấm với liều lượng khác nhau, dao động trong khoảng 10-30g. Chính vì thế, để an toàn, hợp lý và đạt hiệu quả tối đa, bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trong từng trường hợp cụ thể.

Nấm lim được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.

Lưu ý với bạn là trên thị trường xuất hiện nhiều nấm lim xanh giả. Vì thế bạn tham khảo qua bài viết Nấm lim xanh – cách phân biệt thật giả. Để chọn cho mình sản phẩm tốt nhất.

Sử dụng nấm lim xanh thế nào để đạt hiệu quả tối đa?

Để bảo đảm dược tính của nấm phát huy tốt bạn nên tuân thủ một số điều sau:

•    Tránh dùng đường cát trắng (nên thay bằng mật ong nguyên chất, đường quả thể fruitoza, glucose,…)

•    Bớt ăn thực phẩm chế biến sẵn (đồ hộp, mì ăn liền, nước ngọt…)

•    Không nên kén ăn, cần hấp thụ đủ các loại thực phẩm thiên nhiên, để giữ cân bằng chất dinh dưỡng.

•    Ăn nhiều rau cải, nhất là rau cải có rễ, cành .

•    Uống nhiều nước sôi để nguội, để tốt cho tiểu tiện, tăng trao đổi chất, thải sạch chất độc trong cơ thể.

•    Tập thể thao thường xuyên và thích hợp (không quá sức)

•    Giữ tâm trạng yên tĩnh, cởi mở tấm lòng, không quá lo â

Về thời gian sử dụng nấm lim xanh để đạt hiệu quả:

Vì nấm lim xanh có cơ chế tác dụng dần dần, từ sâu bên trong nên trong vòng vài tuần, nấm không có tác dụng rõ rệt. Thực tế, sau tuần đầu tiên sử dụng nấm, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự chuyển biến tích cực, ăn ngon, ngủ sâu hơn nhờ tác dụng của thuốc. Tuy nhiên, các tuần tiếp theo, bạn không cảm nhận điều điều đó rõ ràng nữa nhưng thực chất tác dụng của nấm vẫn âm thầm tác động tích cực lên cơ thể của người bệnh.

Sau -5 tháng sử dụng nấm (tùy thuộc và thể trạng từng người và tùy thuộc vào từng loại bệnh) thuốc sẽ phát huy hiệu quả nhất định. Để duy trì thể trạng tốt, bạn cần kiên trì sử dụng nấm liên tục để nấm lim xanh có thể phát huy tối đa hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.